Bây giờ là: 14:30 EDT Thứ ba, 14/07/2020

Tin mới

Giải trí


Liên kết - Quảng cáo

 

Tháng 10 năm 2012 Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Điều lệ Hội thi, triển lãm thiết bị dạy học tự làm lần thứ IV tỉnh Điện Biên năm học 2012-2013. Sản phẩm dự thi từ các đơn vị do giáo viên chế tạo mới hoặc cải tiến từ một thiết bị dạy học đã có...


Có rất nhiều phát minh độc đáo, sáng tạo, nhưng không được phổ biến rộng rãi bởi nhiều lý do. Và 10 phát minh của những năm 1980 dưới đây là một ví dụ.


Một nhà phát minh người Đức đã giới thiệu cây bút được chế tạo để rung lên mỗi khi người dùng viết sai lỗi chính tả.

prev pause next

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG WEB TRƯƠNG TH QUÀI TỞ

Chao mung Den Voi chang Web Trường Tiểu Học Quài tở

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014-2015

Thứ sáu - 05/09/2014 20:55
             
Kính thưa các quý  vị đại biểu. Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các  em học sinh yêu quý!
Trong không khí tưng bừng của cả nước tổ chức kỷ niệm 69 năm ngày cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9 còn lắng đọng trong sắc trời thu và vang trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Cũng là thời điểm mà nhân dân cả nước nô nức trong ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hôm nay ngày 5/9/2014, được sự nhất trí của Phòng GD & ĐT huyện Tuần Giáo, HĐND – UBND xã Quài Tở thầy trò trường TH Quài Tở long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2014-2015.
Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt Chi bộ và Hội đồng Giáo dục trường TH Quài Tở xin nồng liệt đón chào và trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu đã đến dự lễ khai giảng năm học 2014- 2015 của nhà trường. Sự có mặt của các quý vị là niềm động viên, khích  lệ vô cùng to lớn đối với thầy trò chúng tôi.
Nhiệt liệt hoan nghênh sự có mặt của 31đ/c CBGV-CNNV của nhà trường, những thành viên tận tụy, tâm huyết và sáng tạo đã chung tay xây dựng nhà trường  từng bước đi lên vững chắc.
Cô vui mừng chào đón 353 em HS chăm ngoan, hiếu học của trường, trong đó có 64 em vừa bước vào lớp 1.                   
(Vỗ Tay)
Kính thưa các quý  vị đại biểu. Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Năm học 2013 – 2014  là năm học tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua,  thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp; toàn ngành GD&ĐT quán triệt và thực hiện Nghị quyết đại hội XI của Đảng về “ Đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục – Đào tạo theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước” các cuộc vận động lớn có ý nghĩa trọng đại của Đảng, của ngành cùng với sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo các cấp với sự năng động dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của BGH, CBGV-NV, sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh Trường TH Quài Tở  đã đạt được kết quả đáng khích lệ: Đó là Huy động và duy trì 100% số trẻ ra lớp học tập đúng độ tuổi. Kết quả học tập của học sinh đạt được như sau:
a) Về học sinh: Tổng số HS là: 345 em (9 HS KTHN không đánh giá xếp loại)
* Hạnh kiểm
- Thực hiện đầy đủ: 336/336= 100 %
- Chưa thực hiện đầy đủ: 0
* Học lực
- Giỏi:  60/336  đạt: 17,9%                           - TB  104/336 đạt: 30,9%
- Khá:   172/336 đạt: 51,2%                          - Yếu : 0 
- Chuyển lớp 285/285 HS đạt: 100% (trong đó có 09 HSKT tiếp tục hòa nhập ở các lớp trên)
- HTCTTH  60/60 HS đạt: 100%
- HS đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ: ......./336= .....%
          + HS Thi viết chữ đẹp đạt giải cấp huyện: 23 HS, đạt giải Ba toàn đoàn.
          + HS Thi Olympic Toán đạt giải cấp huyện : 08 HS
          + HS Olympic Tiếng Anh đạt cấp huyện: 07 HS
          + Thi Thể thao cấp huyện đạt: 03 giải Nhất, 01 giải Nhì
          + Thi Thể thao cấp tỉnh đạt: 02 giải Nhất về môn cờ vua
b) Về phong trào thi đua dạy tốt của giáo viên:
Nhà trường đã tích cực rèn luyện, nâng cao chất lượng đội ngũ, khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng qua cuộc thi Giáo viên dạy giỏi các cấp, kết quả đạt được như sau:
GV giỏi các cấp: 21/25 đ/c, Trong đó GVG cấp tỉnh 2 đ/c; cấp huyện 6 đ/c; cấp trường 13 đ/c. Kết quả xếp loại Hiệu trưởng theo Thông tư 14/2011/TT-BGDĐT: Đạt xuất sắc, kết quả xếp loại Phó hiệu trưởng theo công văn số 630/CV-BGDĐT-NGCBQLGD: 1/1 đ/c đạt xuất sắc, kết quả xếp loại giáo viên theo QĐ số 14/2007/QĐ-BGDĐT đạt: Loại xuất sắc: 14/22 đ/c = 64 %; Loại Khá: 8/24 đ/c = 36 %; Loại TB, Yếu, Kém: Không        
Trường có 1 đ/c đạt CSTĐCS, 28 CBGV-NV đạt lao động tiên tiến, 02 tổ đạt tập thể LDDTTXS, tập thể nhà trường đạt TTLĐTTXS được UBND huyện khen, UBND tỉnh tặng Bằng khen và đặc biệt là tập thể nhà trường đã được đoàn thẩm định duy trì chuẩn quốc gia mức độ I huyện đánh giá đạt 5/5 tiêu chí, được SGD-ĐT tỉnh Điện Biên cấp giấy chứng nhận chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3. tổ chức Công đoàn đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Liên đội trường được Hội đồng Đội Tỉnh tặng giấy khen. Chi  bộ nhà trường  đạt chi bộ Đảng trong sạch- vững mạnh. Năm học qua đánh dấu bước phát triển đi lên của nhà trường với những đột phá trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Được UBND Tỉnh tặng bằng khen TTLĐXS;  Xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà thầy trò trường TH Quài Tở đã đạt trong năm học vừa qua.
(Vỗ tay)
Kính thưa các quý vị đại biểu - Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến !
Trường TH Quài Tở  đạt được những thành tích trên là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo, động viên kịp thời của Sở GD tỉnh Điện Biên; Phòng GD và ĐT Tuần Giáo. sự giúp đỡ của  UBND Huyện Tuần Giáo, UBND xã Quài Tở và các ban ngành đoàn thể hữu quan. Hội CMHS của trường; đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
Đây là sự khởi sắc trên con đường xây dựng và phát triển của trường TH Quài Tở. Chúng ta tự hào về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy trò trường chúng ta vững vàng, tự tin bước vào năm học mới. Phát huy những thành tích của năm học 2013  – 2014 mà cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường TH Quài Tở quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu nhà trường và các tổ chức  đã đạt được; tiếp tục có những chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục giữ vững danh hiệu trường TH đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và hoàn thiện dần các tiêu chí đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, thi đua lập nhiều thành tích mới trong các phong trào của ngành phát động.
Để kế thừa và phát huy truyền thồng của nhà trường cũng như thực hiện nhiệm vụ năm học 2014– 2015. Trường TH Quài Tở cơ bản cơ bản đã đảm bảo CSVC cho việc dạy và học, tổng số CBGV toàn trường là 31đ/c, tổng số lớp học toàn trường là 15 lớp = 353 HS, Thầy trò trường TH Quài Tở sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện tốt những nội dung sau:   
1. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, nâng cao ý thức rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo. Xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, năng động, sáng tạo. Tiếp tục thực hiện các Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.
2. Triển khai có hiệu quả, sáng tạo có kết quả cuộc vận động, các phong trào do ngành phát động.
3. Thành lập đội tuyển, tổ chức ôn luyện cho HS tham gia thi Olimpic Toán, Olimpic tiếng Anh và giao thông thông minh trên mạng. Tham gia giao lưu tuổi thơ, ý tưởng trẻ thơ theo kế hoạch của bộ, sở và phòng GD&ĐT Tuần Giáo.
 4. Tổ chức tốt Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường, lựa chọn những cá nhân tiêu biểu tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, tổ chức thi học sinh giỏi cấp trường đối với học sinh khối 4, 5. Tăng cường làm và sử dụng đồ dụng hiệu quả. Nâng cao chất  lượng chữ viết cho giáo viên và học sinh. Tổ chức thi viết chữ đẹp cấp trường đối với học sinh khối 1, 2, 3, 4.
5. Đẩy mạnh việc ứng dụng  phương pháp dạy học tích cực và  công nghệ thông tin vào  dạy học. Tích hợp giáo dục phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại trẻ em, chăm sóc sức khỏe và an toàn thực phẩm, tạo môi trường giáo dục hiệu quả, an toàn, lành mạnh.
6. Tiếp tục triển khai thực hiện và áp dụng hiệu quả mô hình Trường học mới Việt Nam (VNEN)
 7. Làm tốt công tác xã hội hóa. Xây dựng cảnh quan trường học sáng - xanh-  sạch - đẹp.
8. Tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí phấn đấu đạt chẩn quốc gia mức độ 2. Phấn đấu đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” đề nghị Bộ giáo dục tặng bằng khen
 Với những nhiệm vụ trọng tâm trên, chúng tôi kính mong các cấp lãnh đạo, nhân dân địa phương và các cấp lãnh đạo quan tâm nhiều hơn nữa tới công tác giáo dục, trong đó có việc đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng cơ chế chính sách đối với nhà giáo và việc quan tâm động viên giáo viên, học sinh trong quá trình dạy học để mọi trẻ thơ được cắp sách tới trường, học để biết; học để làm việc, học để làm người, học để chung sống; học để xây dựng quê hương Quài Tở  ngày một giàu đẹp hơn..
Về phía nhà trường, tôi kêu gọi các thầy giáo cô giáo, các đ/c cán bộ công chức, hãy đoàn kết tự tin, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Mỗi CMHS hãy là người thầy dạy bảo con mình khi trẻ học ở nhà, là người đồng hành cùng nhà trường  trong quá trình quản lý, giáo dục và định hướng cho các em.
 Với các em học sinh tôi mong rằng các em cần hiểu rõ nhiệm vụ của người học sinh để có động cơ học tập đúng đắn, tích cực tự học tự rèn,  biết học đi đôi với thực hành phấn đầu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là chủ nhân tương lai của đất nước.
   Thay mặt cho Hội đồng giáo dục nhà trường, tôi xin phép được gửi tới các quí vị đại biểu lời chúc sức khoẻ và lời cảm ơn chân thành. Với sự quan tâm sâu sắc và khích lệ vô cùng to lớn đối thầy và trò trường TH Quài Tở, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ quý báu của các quý vị!
Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng, tôi trịnh trọng tuyên bố : khai giảng năm học 2014- 2015 và gióng lên hồi trống báo hiệu năm học mới bắt ....đầu!
Chúc các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khoẻ, thành đạt và hạnh phúc.  Chúc các em học sinh bước vào năm học mới vui khoẻ, đạt được những thành tích mới trong học tập và rèn luyện.
Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả bài viết: Đặng Thị Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục tài nguyên:

Video xem nhiều

Thăm dò ý kiến:

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây?

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Thành phần khác...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 273

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3397

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 408827

bản tin mới

............................................................................................................................
©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com